Girl's Generation (SNSD) ศัลยกรรมหรือทำ Photoshop???

ไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่ภาพๆ หนึ่งของ HyonYeon 1 ในสมาชิก Girl's Generation (SNSD) ออกมาทางอินเตอร์เน็ท แต่ภาพของเธอนั้นช่างดูแตกต่างจากรูปลักษณ์ที่เคยเห็นอย่างมาก แฟนๆ ต่างตั้งข้อสงสัยว่า เธอไปทำศัลยกรรมมาหรือเป็นเพราะการแต่งภาพด้วยโปรแกรมเทพอย่าง Photoshop กันแน่??

ภาพของ HyonYeon ที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้น มีดวงตาที่กลมโตกว่าปกติ คางที่เรียวเล็กและผิวที่ขาวเรียบเนียน ดูสวยไม่มีที่ติเลยทีเดียว ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากย์วิจารณ์กันอย่างมากมาย "เธอใช้ Photoshop เหลาคางของเธอมากเกินไปหรือเปล่า?" "เธอไปทำศัลยกรรมมาเพิ่มอีกหรอ??" จนทำให้ทั้งแฟนคลับและเหล่าแอนตี้แฟนออกมามีปากเสียงกันอย่างมาก

หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกมาได้ไม่นาน ก็มีผู้ออกมาชี้แจงว่าเป็นภาพที่ทางแฟนๆ นำไปตบแต่งภาพด้วย Photoshop แล้วอัพโหลดขึ้นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

แต่ถึงแม้ว่าเรื่องของ HyonYeon จะจบลง แต่ก็มีผู้สร้างประเด็นขึ้นมาอีกว่า เหล่าสาวๆ ไอดอลหรือไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามในวงการบันเทิงนั้น ต่างก็ใช้ Photoshop และการศัลยกรรมเกือบทั้งสิ้น โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ อย่าง SNSD ที่ดูเหมือนจะถูกโจมตีมากเป็นพิเศษ ซึ่งภาพของพวกเธอที่ถูกแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นและกลุ่มแอนตี้แฟนโจมตีนั้น มีอยู่มากมายเลยทีเดียว

 
 
 
ยัง จำภาพที่สาวๆ Girl's Generation (SNSD) ถ่ายโฆษณาให้กับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ LG รุ่น Black Label Series Chocolateได้ใช่ไหม? เวลานี้ ได้มีรูปภาพแอนิเมชั่นของพวกเธอ ตั้งแต่ก่อน-หลังการใช้โปรแกรมPhotoshop ดัดแปลงออกมาให้ดูกันแล้ว ภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่โดนคนบางคนในโลกอินเตอร์เนต และมันก็สามารถดึงดูดสายตาผู้ชมได้มากทีเดียว

จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เป็นที่กระจ่างสำหรับภาพต่างๆ เหล่านี้ ว่าเป็นภาพ "ก่อนใช้ Photoshop" จริงหรือไม่ แต่หากมันเป็นจริงคุณก็คงจะหาข้อแตกต่างได้ไม่ยาก ลองสังเกตดูที่ใบหน้าของพวกเธอ หญิงสาวๆ เหล่านี้ต่างก็งดงามกันทุกคน และส่วนใหญ่จะถูกปรับภาพให้ดูสวยงามเหมาะกับการใช้ในสื่อโฆษณาเท่านั้น

ชาว เน็ตแต่ละคนต่างก็มีความคิดเห็นต่างกันไป บางคนก็ชอบ "พวกเธอดูดีจริงๆ แม้จะไม่ใช้ Photoshop" "ฉันก็ประหลาดใจนะ แต่พวกเธอก็ยังงดงามอยู่ดี" "พวกเธอน่ารักมาก มองดูดีๆพวกเธอดูเหนื่อยๆนะ ลองนึกถึงตารางงานของพวกเธอสิ" แต่บางคนก็ดูช็อคเล็กน้อย"ว้าว! ทั้งคางผิว,ต้นขา,รอยตีนกา,แขน หรือแม้แต่หน้าอก มันสุดๆไปเลยอ่าา!"
ลองดูภาพแล้วตัดสินใจกันเอาเองนะจ๊ะ!!ไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ SNSD เท่านั้นแต่เดี๋ยวนี้คนในวงการเริ่มมีการใช้ Photoshop กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าคนทั่วไปอย่างเราๆ ก็ยังใช้เพื่อตกแต่งรูปเพื่อความสวยงาม แต่ดูเหมือนนอกจากดาราเกาหลีจะติดการทำศัลยกรรมแล้ว พวกเธอยังติดการใช้ Photoshop มากจนเกินไปอีกด้วย เราลองมาดูภาพแปลกๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้ Photoshop กันดีกว่า

Shin Min Ah ที่ดูผอมเพรียวเมื่ออยู่ในภาพโฆษณา
 
 
Park Shin Hye ที่ดูผอมลงหลังจากการรีทัช
 
 
ช่วงขาของ Shin Se Khung ในโฆษณากางเกงยีนส์ดูยาวกว่าภาพจริง
 
นางแบบ Jessica Gomez ที่ดูดีขึ้นมากเมื่อผ่านการรีทัช
 
 
ภาพของนิชคุณที่ดูผิดปกติ!!! คุณรู้ไหม? ว่ามีอะไรที่ดูไม่ธรรมชาติในภาพนี้?
 
 
ภาพนี้จริงๆ แล้วทั้งคู่ไม่ได้ถ่ายด้วยกัน = = เพราะไม่ถูกกัน
 

ต้อง ยอมรับว่า Photoshop นั้นมีความสำคัญอย่างมากสำหรับงานโฆษณาหรืองานที่เกี่ยวกับวงการบันเทิง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะยอมรับได้กันอยู่แล้ว แต่หากใช้มากเกินไปจนดูน่าเกลียด ก็อาจจะทำให้เกิดแอนตี้แฟนขึ้นมาก็ได้...
 
 
ยังจะต้องถามอีกเหรอ? หลักฐานชัดขนาดนี้
ถ้าให้พูดถึงเรื่อศัลยกรรมก็ยังมีอีกนับไม่ถ้วนหรอกนะ
ไปๆ มาๆ เป็นหน้าที่ของนักข่าวแทนแอนตี้แฟนไปแล้วละ...
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

^^ ติดตามดีเนอะ ถึงรู้อ่ะ ถึงแม้โซชิของเราจะไม่สวย แต่เราก้อยังรักตลอดไป <3 เพราะเรารักที่ภายใน และคุณภาพ มิใช่ภายนอก!!!

#3 By โซวอนน้อย ผู้น่ารัก (110.78.174.185|110.78.174.185) on 2014-07-04 20:03

หมายถึงโซชิ นะคะ ไม่ได้หมายถึงโซยอน t-ara เด่วเผื่อมีบางคนที่คิดจะจับผิดคนอื่นตลอดเวลาเามาอ้าง (:

#2 By pnactive on 2013-01-22 08:47

ขอบคุณที่ติดตามโซยอนและวงต่างๆนะ คุณเลยมาเขียนข่าวได้ดีขนาดนี้ (: แม้จะมั่วบางเรื่องก็ตาม

#1 By pnactive on 2013-01-21 19:01